10 ที่ท่องเที่ยว UNSEEN โตเกียว ยิ่งเที่ยวยิ่งหลงรัก เมื่อมาทัวร์ญี่ปุ่น

หลายครั้งที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกแล้วก็จะได้เที่ยวแต่สถานที่เดิมๆ เช่นภูเขาไฟฟูจิ หรือวัดอาซากุซะ แต่ในโตเกียวนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าไปเที่ยว เรียกได้ว่าเป็นอันซีนแห่งโตเกียวสำหรับนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว ขอแนะนำ 10ที่ท่องเที่ยวอันซีนโตเกียวยิ่งเที่ยวยิ่งหลงรัก เมื่อมาทัวร์ญี่ปุ่น ในครั้งต่อไป

1 เคโอ อะโซะบิโนะโมริ ฮักฮัก
โตเกียว นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความสวยงามเเละสำคัญสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมสัมผัสกับความประทับใจที่จะได้รับกลับไปเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในโตเกียวนั้นก็มีหลายต่อหลายเเห่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเเละเป็นจุดฮอตฮิตเป็นอย่างยิ่ง เเต่อาจจะไม่ใช่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งใหม่ของโตเกียวอย่าง เคโอ อะโซะบิโนะโมริ ฮักฮัก ที่เพิ่งเปิดตัวในปี ค.ศ.2018 นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งใหม่ของโตเกียวที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก

ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวอันซีน
สำหรับ Keio Asobi no Mori HUGHUG นั้นเป็นสวนสนุกที่มีความสวยงามเเละมีสิ่งดึงดูดใจนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนอย่างเเน่นอน โดยมันตั้งอยู่ในเขตทามะ ซึ่งอยู่ห่างจากย่านชินจูกุด้วยการเดินทางเพียงเเค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้นเอง ถือว่าเป็นสวนสนุกที่สร้างขึ้นมาใหม่สำหรับเด็กๆ อย่างเเท้จริง เเละเต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมายที่ดึงดูดใจบรรดาเด็กๆ เมื่อมาได้สัมผัส โดยสวนสนุกเเห่งนี้เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อ 13 มีนาคม 2018 นับว่าเป็นสวนสนุกเเห่งใหม่ของโตเกียวเเละญี่ปุ่นที่น่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง
ความโดดเด่นของ เคโอ อะโซะบิโนะโมริ ฮักฮัก น่าจะอยู่ที่บรรดาเครื่องเล่นต่างๆ ที่มีสีสันเเละน่าลองเล่นอย่างยิ่งทั้ง เครื่องเล่นตาข่ายที่ว่ากันว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีความสูงกว่า 12 เมตร เเละมีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 15 เมตร ซึ่งนับว่าเป็นเครื่องเล่นยอดนิยมอันดับ 1 ตั้งเเต่เปิดตัวสวนสนุกเเห่งนี้เลยทีเดียว หรือจะเป็นในส่วนของรถไฟหัวรถจักไอน้ำขนาดจำลองที่มีเส้นทางวิ่งความยาว 200 เมตร ซึ่งเด็กมักจะนิยมนั่งเล่นสบายๆ กันบนขบวนรถไฟขบวนนี้ นอกจากนี้เเล้วก็มีเครื่องเล่นมากมายหลายชนิดที่สร้างมาจากไม้ น่าเล่นเเละเป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อมเป็นอย่างยิ่งอีกด้วย โดยธีมของสวนสนุกเเห่งนี้นั้นมีสีสันน่าสนใจเเละเรียกให้เด็กๆ สนใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวอันซีน
โดยที่ Keio Asobi no Mori HUGHUG นั้นเปิดให้เข้ามาเที่ยวเล่นได้ตลอดทั้งปี โดยจะหยุดทุกวันพุธ เเละเปิดให้บริการตั้งเเต่เวลา 9.30 น. จนถึงเวลา 17.00 น. เเต่เครื่องเล่นจะสามารถเล่นได้ถึงเวลา 17.30 น. ส่วนคาเฟ่นั้นจะเปิดตั้งเเต่เวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 17.30 น. เเละร้านค้าเปิดตั้งเเต่เวลา 9.00 น. จนถึงเวลา 18.00 น. โดยเสียค่าเข้าชมคนละ 700 เยนสำหรับผู้ใหญ่ เเละมีบัตรฟรีพาสสำหรับวันธรรมดาแบบ 1 วันสำหรับเด็กที่ราคา 1,400 เยน ซึ่งจะรวมค่าเล่นเครื่องต่างๆ เอาไว้เเล้วอีกด้วย ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่งสำหรับการมาเที่ยวที่สวนสนุกเเห่งนี้ นอกจากนี้เเล้วบริเวณใกล้ๆ กันนั้นก็ยังเป็นที่ตั้งของ สวนสัตว์ทามะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เเละติดๆ กันนั้นก็จะเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวอีกเเห่งอย่างพิพิธภัณฑ์ทางรถไฟ เคโอเรลแลนด์ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของรถไฟที่น่าสนใจอย่างมาก
ส่วนในเรื่องของการเดินทางมาเที่ยวชมยัง เคโอ อะโซะบิโนะโมริ ฮักฮัก นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟสาย JR Chuo Line จากสถานีรถไฟโตเกียว โดยให้มาลงที่สถานีรถไฟเจอาร์ ชินจูกุ โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีในการเดินทาเเล้ว หลังจากนั้นให้เดินอีกประมาณ 2 นาทีมายังสถานีรถไฟเคโอ ชินจูกุ เเล้วให้ใช้บริการของรถไฟสาย Keio Line จากสถานีนี้มาลงที่สถานีรถไฟ Takahatafudo จากนั้นก็ให้เปลี่ยนสายมาใช้บริการของรถไฟสาย Keio Dobutsuen Line โดยให้มาลงที่สถานีรถไฟ Tama Dobutsukoen ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมดประมาณ 35 นาที เเล้วเดินต่ออีกเล็กน้อยก็จะถึงสวนสนุกเเห่งนี้เเล้ว

2 ย่านคิชิโจจิ 
โตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่นนั้นเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันเเละไม่เคยหลับใหล เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายต่อหลายเเห่งที่กระจายอยู่ในเมืองหลวงขนาดใหญ่เเห่งนี้ โดยหลายเเห่งก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นกันอย่างมากมาย ซึ่งเสน่ห์ในเรื่องของความคึกคักเเละมีสีสันของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในโตเกียวนั้นถือว่าเป็นเเบรนด์ชั้นดีที่บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นและความเป็นโตเกียว เเต่อาจจะไม่ใช่สำหรับ ย่านคิชิโจจิ ที่มีความเเตกต่างออกไป เเละน่าจะเป็นอีกหนึ่งย่านที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้เห็นถึงมุมมองที่เเตกต่างออกไปของโตเกียว

ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวอันซีน
Kichijoji นั้นอยู่ทางตะวันตกของโตเกียว ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากว่าเป็นเมืองเเห่งหนุ่มสาว เเละได้รับการจัดอันดับให้เป็นย่านน่าอยู่ในโตเกียวอันดับต้นๆ หรือจะเรียกว่าเป็นย่านที่อยู่อาศัยก็ว่าได้ เเต่ก็มีความสะดวกสบายอยู่อย่างพร้อมสรรพ โดยมีห้างสรรพสินค้าขนานใหญ่ตั้งอยู่มากมาย เเละการเดินทางพร้อมเรื่องอาหารการกินก็สะดวกสยาย ภายใต้บรรยากาศที่เเสนจะสงบเป็นอย่างมาก จึงน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสมุมสงบของโตเกียว โดยย่านเเห่งนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่มากมายหลายเเห่งที่น่ามาเที่ยว
โดยสถานที่ท่องเที่ยวในย่านคิชิโจจิ นั้นก็น่าสนใจหลายจุดอย่างในโซนหน้าสถานีรถไฟคิชิโจจิ นั้นจะเป็นโซนที่คึกคักที่สุด เพราะจะเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าอย่าง SUNROAD เเละ Parco พร้อมด้วยร้านค้ามากมายเเละร้านอาหารก็มากระจุกตัวกันอยู่ในบริเวณนี้ โดยที่โดดเด่นเห็นจะเป็นร้านราเมงข้อสอบที่ไม่ควรพลาดมาสัมผัสเเละลองลิ้มชิมรสชาดกันดู ส่วนทางด้านของถนนนะกะมิชิ นั้นจะเป็นอีกเเนวที่เเตกต่างกันออกไป เพราะบนถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วยคาเฟ่เก๋ๆ เเละบรรดาร้านขายของเเฮนด์เเมดที่มีทั้งของเล็กๆ น้อยๆ น่ารัก เเนวฮิปสเตอร์ หรือจะเป็นเสื้อผ้า เเละของใช้ที่ดูเเล้วก็เป็นเเนวเฉพาะอย่างเเท้จริง

ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวอันซีน
นอกจากนี้เเล้วในย่าน Kichijoji ยังเป็นที่ตั้งของ สวนสาธารณะอิโนะคะชิระอนชิ ที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ น่ามาเดินเที่ยวชมเเละเพลิดเพลินไปกับการพายเรือบดเล่นในสระน้ำ อีกทั้งสวนเเห่งนี้ยังเต็มไปด้วยต้นซากุระจำนวนมากมายที่พร้อมจะผลิบานในฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวให้ได้ ในขณะที่ ตรอกฮาร์โมนิกา โยะโคะโจ นั้นน่าจะเป็นจุดที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในย่านเเห่งนี้ เพราะจะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมายที่เรียงรายกันอยู่กว่า 100 ร้าน ทั้งร้านอาหารเเละร้านขายของ ซึ่งเเต่ละร้านนั้นจะมีขนาดเล็กเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งในช่วงกลางคืนนั้นบรรยากาศจะคึกคักเป็นอย่างมาก เพราะมีร้านเหล้าอิซากายะ หรือร้านเหล่าสไตล์ญี่ปุ่นเปิดให้บริการอยู่ ส่วนร้านค้านั้นก็มีสินค้าน่าสนใจหลายอย่างทั้งร้านกางเกงยีนส์ ที่มีเเต่กางเกงยีนส์หายากมากมายจำหน่ายในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย เเละสุดท้ายเเล้วบริเวณมิทากะ นั้นก็น่าสนใจเพราะเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์จิบลิ ของสตูดิโอจิบลิ ชื่อดังอีกด้วย
ส่วนการเดินทางมาเที่ยวยัง ย่านคิชิโจจิ นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟสาย JR Chuo Line จากสถานีรถไฟโตเกียว โดยให้มาลงที่สถานีรถไฟเจอาร์คิชิโจจิ โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมงก็จะถึงเเล้ว ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นั้นสามารถเดินถึงกันได้เลย นับว่าเป็นอีกย่านที่น่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวชม

3 โคเอนจิ
ญี่ปุ่น เป็นดินเเดนที่เต็มไปด้วยสีสันเเละความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นเเล้วมักจะไม่พลาดมาเที่ยวกันก็คือเมืองหลวงอย่าง โตเกียว เมืองซึ่งเต็มไปด้วยความทันสมัยสีสันเเละความน่าสนใจ โดยมีเเหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายเเห่งที่เป็นที่นิยมกันในหมู่นักท่องเที่ยว เเละมีไกด์บุคเเนะนำมากมาย ซึ่งมันก็มีหลายเเหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีการบอกกล่าวเอาไว้ เเต่กลับมีความน่าสนใจเเละกลายเป็นสิ่งที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นอย่างย่าน โคเอนจิ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในย่านช็อปปิ้งที่มีเเบบอย่างเฉพาะเป็นของตัวเองเเละได้รับความนิยมทั้งจากชาวโตเกียวเองเเละนักท่องเที่ยวที่มองหาความเเตกต่างของโตเกียว

ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวอันซีน
Koenji นั้นถือว่าเป็นเเหล่งในการจำหน่ายเสื้อป้ามือสองขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียว เเต่ใช่ว่าย่านนี้จะมีเเต่การขายเสื้อผ้า มันยังเต็มไปด้วยร้านขายสินค้ามือสองอื่นๆ อีกมากมายหลายต่อหลายชนิดจนกลายเป็นอีกเเหล่งช็อปปิ้งที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มีโฮกาสมาสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง โดยร้านค้าเหล่านี้จะเเฝงตัวอยู่ในชุมชนที่เป็นเเหล่งอาศัยของชาวโตเกียว ทำให้บรรยากาศมีความเงียบสงบเป็นอย่างมากในช่วงของวันธรรมดา เเต่จะคึกคักในช่วงของวันหยุด ซึ่งจะมีชาวญี่ปุ่นมาเที่ยวในย่านนี้อย่างมากอีกด้วย
จุดเด่นของ โคเอนจิ ก็คือในส่วนของร้านขายเสื้อผ้ามือสองที่นำเข้ามาจากหลายเเหล่งด้วยกันทั้งจากสหรัฐอเมริกา เเละยุโรป โดยมีหลากหลายเเบรนด์เป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งสไตล์ของเสื้อผ้าที่มีความเเตกต่างกันออกไป ทั้งสไตล์สมัยใหม่ หรือจะเป็นเเนวโบฮีเมียน วินเทจ ก็มีร้านเเยกเฉพาะออกไปเลย รวมทั้งบรรดายีนส์ต่างๆ เเละมีสินค้ามือสองของเเบรนด์ญี่ปุ่นเองอีกด้วยหลายต่อหลายร้านที่มีสินค้าให้เลือกอย่างหลากหลายเป็นอย่างยิ่ง เเละที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งก็คือในเรื่องของราคาที่มีราคาถูกเเละเร้าใจเเก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง ส่วนสินค้าอื่นทั้งรองเท้าเเละกระเป๋านั้นก็มีหลากหลายให้เลือกด้วยเช่นกัน โดยสินค้าส่วนใหญ่นั้นเรียกว่ามีสภาพที่ดีเหมือนใหม่เป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวอันซีน
Koenji ไม่ใช่มีเเต่ร้านขายเสื้อผ้ามือสองเท่านั้น สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างเเผ่นเสียงมือสองก็น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง หรือจะเป็นร้านขายจักรยานมือสอง เฟอร์นิเจอร์มือสอง ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่ได้มาสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งสินค้าหลายอย่างนั้นหายากเป็นอย่างยิ่ง เเละมีราคาที่สูงอย่างน่าตกใจเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้เเล้วนย่านเเห่งนี้ก็ยังเต็มไปด้วยร้านเหล้าญี่ปุ่นสไตล์อิซะกะยะ ซึ่งมีอยู่หลายร้านเลยทีเดียว ทำให้เป็นอีกย่านดื่มกินอีกด้วย นับว่าเป็นเเหล่งช็อปปิ้งที่น่าสนใจเเละมีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนมาเที่ยวชมเลือกซื้อสินค้ามือสองมากมายในย่านเเห่งนี้ รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เริ่มมาเที่ยวในย่านเเห่งนี้กันมากขึ้น
การเดินทางมายังย่าน โคเอนจิ นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟสาย JR Chuo-Sobu Line หรือจะเป็นสาย Chuo Line ก็ได้ โดยให้มาลงที่สถานีรถไฟโคเอนจิ เพียงเท่านี้ก็จะได้สัมผัสกับย่านสินค้าเสื้อผ้ามือสองที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

4 ชิโมคิตาซาว่า 

ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวอันซีน

เมืองหลวงของญี่ปุ่นอย่างโตเกียวนั้นมีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยสีสันเหมาะเเก่การมาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง เเละนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมายที่อยู่ในไกด์บุคที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวชมกันเเล้วก็มีอีกหลายย่านที่นอกเหนือจากนั้นที่สวยงามเเละเต็มไปด้วยความน่าสนใจมาเที่ยวชมอย่างที่ย่าน ชิโมคิตาซาว่า ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในย่านท่องเที่ยวที่มีมนต์เสน่ห์เป็นของตัวเองเเละสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้มาสัมผัสกัน
Shimokitazawa นั้นตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของโตเกียว เป็นอีกย่านที่น่าสนใจเเละเป็นเเหล่งรวมของเหล่าฮิปสเตอร์เเดนอาทิตย์อุทัย โดยเต็มไปด้วยบรรดาสำนักงานของคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ชาวโตเกียว เเละมีบ้านเรือนสมัยใหม่ตั้งอยู่เเทรกตัวด้วยร้านค้า มากมายที่มีสินค้าที่ไม่เหมือนใคร คาเฟ่เก๋ๆ มากมาย ร้านอาหาร ผับบาร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง เเละไลฟ์เฮาส์มากมาย พร้อมด้วยโรงละครขนาดเล็กที่มีมากกว่า 50 แห่ง ด้วยกัน เเละมีกลิ่นอายตลบอบอวลไปด้วยศิลปะของการเเสดงทุกชนิด นับว่าเป็นอีกย่านที่เเสดงออกถึงความชิลอย่างยิ่ง

ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวอันซีน
บรรยากาศใน ชิโมคิตาซาว่า นั้นมีความน่าสนใจเพราะเต็มไปด้วยซอกซอยมากมายหลายจุดด้วยกัน เเละมีร้านค้าเเทรกตัวอยู่ตามจุดต่างๆ สลับกับอาคารบ้านเรือนสมัยใหม่ โดยร้านค้าจำหน่ายเสื้อผ้านั้นจะมีจำนวนมากที่สุดเเละเป็นเเบรนด์ท้องถิ่นเสียส่วนใหญ่ ซึ่งมีเอกลักษณ์เเละได้รับความนิยมจากวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่นั้นจะเป็นเเฮนด์เมดทั้งนั้น ทำให้น่าสนใจเเละน่าซื้อหาอย่างยิ่ง อีกทั้งเเนวของสินค้าไม่ว่าเสื้อผ้า ของใช้ หรือการตกเเต่งร้านต่างๆ ทั้งร้านอาหารหรือร้าค้าก็เป็นเเนวสมัยใหม่ เเบบฮิปสเตอร์สไตล์ญี่ปุ่น ทำให้มีมนต์เสน่ห์อย่างประหลาดเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งการที่มีโรงละครขนาดเล็ก ที่เเทรกตัวอยู่อย่างมากมายในย่านเเห่งนี้ ก็ทำให้บรรยากาศนั้นคึกคักเเละเต็มไปด้วยพลังของการเเสดงออกทางศิลปะเป็นอย่างยิ่ง เเละด้วยการตกเเต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ก็กลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเมื่อมายังย่านนี้มักจะมาถ่ายภาพเก๋ๆ เท่ห์ๆ กันไว้อย่างมาก
นอกจากนี้เเล้ว Shimokitazawa ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารเเละคาเฟ่อย่างมากมาย โดยมีการตกเเต่งที่สวยงามเเละมีเเนวทางเฉพาะที่ตราตรึงใจผู้ที่ได้มาใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง อย่างที่ร้าน Cafe’ ZAC นั้นก็งดงามเเละเต็มไปด้วยกาเเฟรสชาดดีเป็นอย่างยิ่ง ส่วนบรรดาเค้กก็อร่อยเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งทั้ง โรลเค้กชาเขียวไส้เกาลัด เเละช็อตเค้กสตรอเบอรี่ ส่วนร้านคาเฟ่อื่นๆ ก็น่าสนใจเเละน่ามานั่งชิมรสชาดของกาเเฟเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีร้านดอกไม้หลายต่อหลายร้านที่จะมีดอกไม้จำหน่ายตามฤดูกาลอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในจุดเด่นของย่านเเห่งนี้ เเละที่สำคัญคือบรรดาร้านจำหน่ายเสื้อผ้ามือสองสไตล์วินเทจที่มีให้เลือกอย่างมากมาย รวมไปถึงร้านจำหน่ายสินค้ามือสองอื่นๆ ทั้งเเผ่นเสียง เเละสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย
การเดินทางมาท่องเที่ยวที่ย่าน ชิโมคิตาซาว่า นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟสาย Odakyu Line จากสถานีรถไฟชินจูกุ โดยมาลงที่สถานีรถไฟชิโมคิตาซาว่า โดยใช้เวลาในการเดินทางเพียงเเค่ 10 นาทีเท่านั้นก็จะมาพบกับโตเกียวอีกด้านที่งดงามเเละน่าประทับใจ

5 โตเกียวมิดทาวน์ฮิบิยะ

สำหรับโตเกียว เเล้วนับว่าเป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยสีสันที่น่าสนใจ เเละน่ามาเที่ยวมากที่สุดอีกเเห่งของญี่ปุ่น ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยความน่าสนใจดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง เเละอีกหนึ่งในสถานที่ซึ่งโดดเด่นเเละเปิดเมื่อปี ค.ศ.2018 นี้ก็คือ โตเกียวมิดทาวน์ฮิบิยะ ที่มีความโดดเด่นเเละสวยงามเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งใหม่อีกเเห่งในโตเกียวที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชม

ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวอันซีน

Tokyo Midtown Hibiya นั้นตั้งอยู่ในย่านหรูของกรุงโตเกียวอย่างย่านฮิบิยะ โดยเพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคม 2018 ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งสถานที่ตั้งของมันนั้นเเวดล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเเละสถานที่สำคัญมากมายหลายต่อหลายเเห่งด้วยกันทั้ง สถานีรถไฟโตเกียว หรือจะเป็นพระราชวังอิมพีเรียล นับว่าเป็นทำเลที่ตั้งที่ดีเป็นอย่างยิ่ง เเละอยู่ในย่านที่นักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โตเกียวมิดทาวน์ฮิบิยะ นั้นเป็นอาคารสูงจำนวน 34 ชั้น ซึ่งจะเป็นพื้นที่จองอาคารสำนักงาน โรงเเรม เเละห้างสรรพสินค้าที่มีร้านค้ามากมายหลายต่อหลายร้านด้วยกัน โดยมีจำนวน 6-8 ชั้นที่เป็นห้างสรรพสินค้าที่อุดมไปด้วยร้านค้าเเบรนด์มากมายทั้ง EYEVAN LUXE, A.P.C., ISHIDA WATCH GALLERIA, Quorinest, SANYO YAMACHO, THE NORTH FACE PLAY, SkinAware, THREE, TATRAS & STRADA EST, NEUTRALWORKS.HIBIYA, 203Jewelry, Halo H.P.FRANCE BIJOUX, HIBIYA CENTRAL MARKET, PELLICO, MASTERMIND TOKYO, LEXUS MEETS, YELLOWKORNER, Smith, TENERITA, Tempo Hibiya เเละ TODAY’S SPECIAL Hibiya โดยจะมีชั้นพาร์ควิวการ์เด้น ที่เเสนจะสวยงามเเละเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่งดงามของสวนสาธารณะฮิบิยะอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งในจุดชมวิวใหม่ของโตเกียวเลยก็ว่าได้

ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวอันซีน

นอกจากนี้เเล้ว Tokyo Midtown Hibiya ก็ยังมีในส่วนของ ซีนีม่าคอมเพล็กซ์ อยู่ที่ชั้น 4 โดยเป็นของ TOHO CINEMAS HIBIYA ที่จะฉายภาพยนตร์ญี่ปุ่นในเครือของ TOHO อีกด้วย โดยเป็นอีกหนึ่งในจุดที่น่าสนใจหากใครที่เป็นเเฟนภาพยนตร์ญี่ปุ่น ในขณะที่บรรดาร้านอาหารที่อยู่ในอาคารเเห่งนี้นั้นก็มีมากมายหลายร้านชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Kikuya TOKYO, Kushiage shinjukutatsukichi, Sanbun, Sanbuntei, Sushi Namba, Suzunami, Sobagami, NADABAN by HAL YAMASHITA, Nanzenji hyotei เเละ REVIVE KITCHEN THREE ซึ่งล้วนเเต่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง ส่วน CHINESE CUISINE Raika shikunshisou จะเป็นร้านอาหารจีน เเละมีร้านอาหารตะวันตกอย่าง GOOD CHEESE GOOD PIZZA, SALONE TOKYO, Susan’s MEAT BALL, DRAWING HOUSE OF HIBIYA, Bar&Tapas Celona, Varmen, BROOKLYN CITY GRILL, Buvette, BOSTON OYSTER&CRAB, Mr.FARMER, morceau, LUBINA เเละ RESTAURANT TOYO นอกจากนี้เเล้วยังมีร้านอาหารจากภูมิภาคอาเซียนอย่าง DIYA, PHUKET ORIENTAL เเละ VIETNAMESE CYCLO อีกด้วย ส่วนบรรดาคาเฟ่เเละเบเกอรี่ก็มีทั้ง Starbucks coffee, RINGO, boulangerie Bonheur เเละ JEAN FRANCOIS พร้อมกับมี Seven-Eleven อีกด้วย นับว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารชั้นเลิศอีกแห่งของโตเกียวที่น่ามาลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ โตเกียวมิดทาวน์ฮิบิยะนั้นสามารถเดินมาจากสถานีรถไฟโตเกียว หรือพระราชวังอิมพีเรียล ก็ได้ หรือจะใช้บริการของรถไฟสาย  JR Yamanote Line จากสถานีรถไฟโตเกียว โดยมาลงที่สถานีรถไฟ Yurakucho โดยใช้เวลาในการเดินทางเพียงเเค่ 2 นาที จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 6 นาที ก็จะถึงเเล้ว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวชม

6 โทะโงะชิกินซ่า

ญี่ปุ่น นับว่าเป็นประเทศที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายเเห่งที่ติดอันดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองหลวงของญี่ปุ่นอย่างโตเกียว ซึ่งเต็มไปด้วยสีสันเเละความทันสมัยของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายต่อหลายเเห่งด้วยกัน เเต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่ได้อยู่ในไกด์บุค หรือไม่ใช่เเหล่งท่องเที่ยวท๊อปฮิตเเต่ก็นับว่าน่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง อย่างที่ย่าน โทะโงะชิกินซ่า ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในถนนสายช็อปปิ้งที่มีความน่าสนใจเเละมีสีสันเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้

ทัวร์ญี่ปุ่น
สำหรับ Togoshi Ginza นั้นเป็นย่านที่อยู่ห่างออกไปจากย่านกินซ่าเพียงเเค่ 2 สถานีรถไฟเท่านั้นเอง เเต่ก็นับว่ามีความเเตกต่างกันเป็นอย่างยิ่ง โดยตั้งอยู่ใกล้กับสถานีโทะโงะชิกินซ่าของโทคิวสายอิเคะงะมิ เนื่องด้วยบริเวณดังกล่าวเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยเเละมีร้านค้ามากมายกว่า 400 รานตั้งอยู่บนเเนวถนนที่มีความยาวกว่า 1.3 กิโลเมตรจนได้ชื่อว่าเป็น ถนนช็อปปิ้งที่ยาวที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เเละด้วยบรรยากาศของร้านค้าต่างๆ ที่สลับกันตั้งอยู่กับบ้านของผู้คน ก็ทำให้ย่านเเห่งนี้เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง เเละเป็นอีกหนึ่งในย่านช็อปปิ้งที่มีสินค้าเเละสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาสัมผัสกัน
ย่าน โทะโงะชิกินซ่า นั้นบูมได้ก็เพราะว่ามีการรวมกลุ่มกันของ 3 กลุ่มการค้าอย่าง กินซ่าโชเออิไกโชเต็งไง, โทะโงะชิกินซ่าโชเต็งไง เเละโทะโงะชิกินซ่าโระคุโชเต็งไง โดยย่านเเห่งนี้มีมาสคอตประจำอีกด้วย โดยมีชื่อเรียกกันในหมู่นักท่องเที่ยวว่า กินจัง เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาเด็กๆ เป็นอย่างยิ่ง โดยสินค้าที่วางจำหน่ายในบริเวณนี้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก โดยมีการสร้างสรรค์สินค้าอย่างมากมายหลายชนิดที่เป็นที่สนใจของบรรดาขาช็อปเป็นอย่างยิ่ง เเละด้วยบรรยากาศของการเป็นเเหล่งชุมชนก็สร้างมนต์เสน่ห์ไปอีกเเบบหนึ่ง โดยที่เรียกว่าย่านโทะโงะชิกินซ่า ก็เพราะว่าพื้นของถนนในย่านนี้ได้ใช้อิฐทั้งหมดที่รื้อมาจากย่านกินซ่าหลังจากเกิดไฟไหม้ใหญ่ ทำให้เป็นที่มาของชื่อเพื่อเป็นที่ระลึก

ทัวร์ญี่ปุ่น
Togoshi Ginza มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายหลายเเห่งด้วยกันทั้งในส่วนของร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าหลากหลายเเละยังเป็นเเหล่งในการจำหน่ายสินค้ามือสองที่มีความสำคัญอีกเเห่งของโตเกียว เเถมยังมีร้านอาหารมากมายหลายร้านที่มีเมนูน่าสนใจอีกมากมายทั้งในส่วนของ โคร็อกเกะ ที่เป็นขนมหวานที่มีรูปลักษณ์น่ารักวางขายอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้เเล้วก็มีสถานที่ท่องเที่ยวเก่าเเก่อีกเเห่งอย่าง ศาลเจ้าโทโกชิ ฮะจิมัน ที่มีความงดงามของธรรมชาติเเวดล้อมเอาไว้ เเละเป็นจุดที่มีความสงบเป็นอย่างยิ่ง โดยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั้นจะมีชาวญี่ปุ่นให้ความนิยมเดินทางมาเที่ยวที่ย่านนี้กันอย่างมากมาย เเต่กที่นี่ก็ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติมากนัก
การเดินทางมาเที่ยวที่ย่าน โทะโงะชิกินซ่า นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟสาย Tokyu Ikegami Line โดยมาลงที่สถานีรถไฟ Togoshi-Ginza หลังจากนั้นเดินออกมาจากตัวสถานีก็จะเข้าสู่ย่านเเห่งนี้เเล้ว หรือไม่เช่นนั้นก็สามารถใช้บริการของรถไฟสาย Toei Asakusa Line โดยมาลงที่สถานี Togoshi เเล้วเดินต่อมาอีก 2 นาทีก็จะถึงเช่นเดียวกัน

 

ยังมีสถานทีท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกซึ่งจะมานำเสนอในตอนต่อไป

 

ข้อมูลจาก http://www.greenlandholidaytour.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*