แอร์บ้านขนาด 9000 btu ที่นิยมสำหรับคนไทย

ขนาดพื้นที่ของห้องพักในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลส่วนมากจะไม่เกิน 15-20 ตารางเมตร (ห้องนอน / หอพัก) การติดตั้งแอร์บ้านมักเลือกขนาดไม่เกิน 12,000 BTU ยกเว้นห้องที่ตั้งอยู่ทิศตะวันตกที่อาจต้องเลือกประมาณ 15,000 BTU แม้ค่า BTU จะสูงแต่เหมาะสมกับขนาดและทิศทางที่ตั้งของห้องแน่นอน สำหรับห้องพักที่เหมาะกับแอร์บ้านขนาด 9,000 BTU ก็มีตัวเลือกหลากหลายยี่ห้อ ทั้งที่รู้จักกันดีอย่าง SAMSUNG, PANASONIC หรือ DAIKIN ที่ปรากฏบนสื่อต่าง ๆ พร้อมพรีเซ็นเตอร์ที่มีชื่อเสียง แต่ราคาแอร์บ้านที่ขายดีจะสนนราคาอยู่ที่ 20,000 บาท

 

แอร์บ้าน

ราคาขั้นต่ำที่ไม่ใช่ช่วงโปรโมชั่นประมาณ 18,000 บาท แต่คุณควรทราบก่อนว่า แอร์บ้านขนาด 9,000 BTU มีหลายเกรด โดยหลัก 20,000 บาทที่กล่าวไว้เป็นมาตรฐานทั่วไป คือ มีโหมดพื้นฐานสำหรับเครื่องปรับอากาศ แต่บางรุ่นอาจมีราคาสูงถึง 3-4 หมื่นบาท ซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่น่าใช้งาน อาทิ โหมดไร้เสียง หรือมีการเพิ่มเติมฟังก์ชั่นใหม่ ๆ จากเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาเพื่อแข่งขันกับยี่ห้ออื่นในท้องตลาด เป็นต้น ส่วนราคาที่แตกต่างกันมีผลมาจากการออกแบบรูปทรงของแอร์บ้าน วัสดุที่ใช้ในงานด้านดีไซน์ต่าง ๆ ที่ทำให้มูลค่าของแอร์บ้านสูงขึ้น ย่อมส่งผลในอนาคตคือความแข็งแรงคงทน ลักษณะที่โดดเด่นกว่ารุ่นทั่วไปอาจเหมาะกับลูกค้าบางกลุ่มเท่านั้น เพราะตลาดในวงกว้างยังนิยมเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่ทำความเย็นระหว่าง 9,000 – 12,000 BTU ที่เป็นรุ่นมาตรฐานและราคาถูก ส่วนแบรนด์ผู้ผลิตเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อ

บางครอบครัวเลือกเครื่องปรับอากาศแบรนด์จากประเทศเกาหลีหรือญี่ปุ่น เพราะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงครอบคลุมเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายประเภทและมั่นใจในบริการ แต่ไม่มีข้อมูลเรื่องประกันสินค้าต่าง ๆ ที่มีผลในอีก 2-3 ปี การเลือกซื้อแอร์บ้านดี ๆ สักตัวควรมองระยะเวลา 5 ปีเป็นสำคัญ เพราะการซ่อมแซมหลังสินค้าหมดระยะประกันอาจทำให้เกิดรายจ่ายเกินจำเป็นได้ และไม่ทำให้เกิดความคุ้มค่าในการซื้อ ซึ่งแบรนด์ที่ถูกยอมรับจากช่างชำนาญการมีอยู่ 2 แบรนด์คือ HAIER และ CARRIER หากแอร์บ้านจาก 2 ยี่ห้อหมดระยะประกันสินค้าแล้ว โอกาสชำรุดจากการใช้งานตามปกติมีน้อยมาก

ข้อมูลจาก ขายแอร์ราคาถูก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*