พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ต หนึ่งใน ที่เที่ยวภูเก็ตตอนกลางคืน ที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ

พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ต เป็น ที่เที่ยวภูเก็ตตอนกลางคืน ที่ใคร ๆ ก็อยากจะเดินทางมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะเห็นได้ว่า หากคุณได้มาสัมผัสในที่แห่งนี้ จะมีลักษณะทางด้านภายภาพแบบทั่วไป ที่มีล้อมรอบไปด้วยเนินเขาที่อุดมสมบูรณ์ทางด้านธรรมชาติ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณที่เนินเขาสูง เบื้องหลังจะประกอบไปด้วยต้นไม้สีเขียว บริเวณเหล่านี้จะมีร่องรอยของการทำเหมืองแร่ในอดีตให้ติดตามกันอีกด้วย เช่น บริเวณทางด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์ที่จะมีขุมน้ำขนาดใหญ่ มีการตกแต่งไปด้วยสะพานปูนที่มีลวดลายแบบจีน ซึ่งในอดีตคือ ขุดเหมืองเก่า ๆ นั่นเอง โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีการเปิดห้องต่าง ๆ มากมาย เรามาดูกันเลยดีกว่า

ที่เที่ยวภูเก็ตตอนกลางคืน

ห้องหัวเหมือง
เป็นห้องที่มีการนำเสนอเกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนภูเก็ต โดยภายในจะมีการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส ที่เป็นเอกลักษณ์ทางด้านวัฒนธรรมแบบท้องถิ่น อีกทั้งยังมีการตกแต่งสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ กันอีกด้วย ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชม

เหมืองแล่น
เป็นกากรทำเหมืองแร่ โดยอาศัยพลังน้ำและพลังงานคนมากกว่า 2 คนด้วยกัน ซึ่งจะทำในบริเวณควนเขา หรือที่ราบควนเขา โดยพังทลายหินให้ไหลไปตามรางดิน ที่ได้ทำเป็นร่องทางน้ำไหลนั่นเอง

เหมืองรู
เป็นการกำหนดเหมืองบริเวณที่ราบ และบริเวณชายเขา โดยมีการใช้แรงงานตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยทำการขูดรูด หรือปล่องเข้าไปในชั้นดิน ไปตามสานแร่ หลังจากนั้น จึงใช้คนลอดเข้าไปทำการขุดแร่ออกมา

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็น ที่เที่ยวภูเก็ตตอนกลางคืน ที่นักท่องเที่ยวแต่ละคนศึกษาหาความรู้ พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ต ที่ใคร ๆ ก็อยากจะเดินทางมาเที่ยวชมภายในเหมืองแร่ต่าง ๆ แต่นี่ก็ได้ยกตัวอย่างมาให้ดูกันแล้ว

ที่มาจาก https://travel.thaiza.com/guide/381899/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*