อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ที่เที่ยวระยอง ค้างคืน ที่ดังตลอดกาล

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ในหมู่เกาะเสม็ด ที่เที่ยวระยอง ค้างคืน ที่มีชื่อเสียงอย่างมากมายกันเลย ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็เดินทางมาพักผ่อนคลายกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลทางด้านอ่าวไทยในท้องที่ของอำเภอแกลง และอำเภอเมือง ที่ครอบคลุมบริเวณพื้นที่บนฝั่งของในท้องทะเล และตลอดจนเกาะต่าง ๆ อีกมากมาย อย่างเช่น เกาะทะลุ เกาะปลาตีน เกาะจันทร์ และอีกหลายเกาะด้วยกัน ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ ที่ใคร ๆ ก็ไม่เคยพลาดกับการติดตาม

ที่เที่ยวระยอง ค้างคืน

โดยอุทยานแห่งนี้ ได้มีการรับจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติในลับดับที่ 34 ของประเทศไทยกันเลย เป็นพื้นที่ของอุทยานที่มีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นชายฝั่งผสมหมู่เกาะ โดยมีพื้นน้ำทะเลประมาณ 123 ตารางกิโลเมตร หรือเป็นร้อยละ 94 ของพื้นที่ทั้งหมดนั่นเอง ทำให้นักท่องเที่ยวเมื่อได้เดินทางมาเที่ยว ที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า หมูเกาะเสม็ด ที่มีความสวยงาม และโดดเด่นนั่นเอง ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวแต่ละคนจะเดินทางมาเที่ยวชายหาดและนั่งเรือข้ามไปเที่ยวเกาะเสม็ดกันเป็นประจำ แม้ว่าทำการอุทยาน จะมีการตั้งอยู่บนฝั่งก็ตาม แต่ ที่เที่ยวระยอง ค้างคืน แห่งนี้ เป็นภูเขาเตี้ย ๆ ติดกับชายทะเล จะมีสัตว์ป่า อยู่บริเวณเชิงเขาทางด้านล่าง นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นหมู่เกาะเสม็ดได้อย่างชัดเจน และมีความสวยงามมากที่สุด ส่วนทางด้านทิศตะวันตกของเขาแหลมหญ้า เป็นหาดแม่รำพึงและหาดแหลมเกตุ นั่นเอง

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็น ที่เที่ยวระยอง ค้างคืน อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ที่ดังในตอนนี้ ใคร ๆ ก็อยากจะเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่า ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักไม่ใช่น้อยกันเลย

ที่มา https://travel.thaiza.com/guide/382053/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*