ปอท. เน้นชี้ สามี “แก้ม กวินตรา” โพสต์ล้อเล่นเรื่องถูกหวย ไม่ผิดกฎหมาย

เมื่อได้มีกระแสข่าวออกมาให้ติดตาม ในกรณีที่ นายรชต ธนภรณ์มงคล สามีของแก้ม ได้ทำการโพสต์ภาพถูกลอตเตอรี่ ทำให้เกิดกระแสในโลกออนไลน์กันเลย ทำให้เหล่าบรรดาแฟนคลับได้ทำการติดตามกันอย่างหนาแน่น แต่สำหรับผู้ที่ติดตามบางคนก็มีการทักเฟส เพื่อมาขอยืมเงิน ซึ่งเขาเองได้ออกมาโพสต์ และพูดถึงรางวัลที่ได้นั้น ไม่ใช่เรื่องจริง เพียงแค่แกล้งเพื่อนเท่านั้น โดยสาวแก้วได้โพสต์ว่าไม่ใช่เรื่องจริงกับการ ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งในกรณีนี้ได้เข้าใจผิด เนื่องจากก่อนหน้านี้มีลักษณะคล้าย ๆ กัน มีลานไปหลอนย่าว่าถูกรางวัลที่ 1 30 ล้าน ก่อนที่ได้มีการเฉลยออกมา หลานเพียงแค่แกล้งสนุก ๆ เลยได้มีการตัดแปะ สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ตักเตือนมา ทำให้ตอนนี้เกิดกระวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ทำให้ทำเช่นนี้เข้าค่ายผิดกฎหมายนั่นเอง

ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล

สำหรับล่าสุด พ.ต.อ. สุธีร์ มัลลิกามาลย์ กลุ่มงานสอบสวน ได้มีการเปิดเผยพิจารณาจาก 3 ประเด็นด้วยกัน เป็นข้อเท็จหรือไม่ มีการนำเข้าสู่ระบบทางด้านคอมพิวเตอร์ และมีประชาชนสามารถเข้าถึงได้หรือไม่ ส่วนที่สอง มีคนเชื่อถือ ทำให้เกิดความเสียหาย ส่วนที่ 3 ผู้ที่กระทำนั้น มีการเจตนาต้องการนำเข้าข้อมูลในข้อเท็จ เพื่อทำการหลอกลวงบุคคลอื่นนั่นเอง ทำให้ ซึ่ง ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล ก็ไม่ถูกอย่างคิด ทำให้ข่าวนี้กลายเป็นข่าวที่ใคร ๆ ก็ไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ก็มีการตีความทางด้านกฎหมาย และได้อยู่ที่การพิจารณาของพนักงานการสอบสวน เพราะฉะนั้น ความคิดเห็นในเรื่องนี้ก็อาจจะไม่ตรงกัน ก็ต้องขึ้นอยู่กับการตีความในแต่ละคน ทำให้การ ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล ในครั้งดูเป็นการหลอกลวงประชาชน

ที่มาจาก https://lotto.thaiza.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*