เดินทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายใน สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี จอมบึง ได้ที่วัดหนองหอย

วัดหนองหอย เป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังในจังหวัดราชบุรีกันเลย ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็เดินทางมาเที่ยวกันเป็นประจำ ซึ่งจะมีที่ตั้งพระวิหารพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์กวนอิม ที่มีความสูง 16 เมตร หน้าตักกว้างประมาณ 9 เมตร มีประชาชนเรียกกันว่า เขาเจ้าแม่กวนอิม วัดหนองหอย นับได้ว่าเป็นวัดที่มีผู้ศรัทธาและมีความนิยมมากราบไหว้ขอพรเป็นจำนวนมาก ยิ่งเป็นช่วงวันหยุดด้วยล่ะก็ มีนักท่องเที่ยวได้เดินทางมากราบไหว้เต็มตลอดทั้งวัน ทำให้กลายเป็นจุดเด่นกันเลย ส่วนในเรื่องการเดินทางก็ง่าย ๆ กันเลยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี จอมบึง

รถยนต์ส่วนตัว

จะใช้เส้นทางหลวงของหมายเลข 4 ขับผ่านจังหวัดนครปฐมตรงไปทางจังหวัดราชบุรี แล้วลอดใต้สะพานลอย ที่จะไปทางจังหวัดกาญจนบุรี ผ่านทางสหกรโคนมหนองโพธิ์ ซึ่งจะพบสะพานลอยข้ามสี่แยกบางแพ แต่ไม่ต้องขึ้นสะพานลอย ให้ขับชิดซ้าย หลังจากนั้นก็จะพบไฟแดง ให้ทำการเลี้ยวขวา เพื่อไปยัง อำเภอโพธาราม และขับไปเรื่อย จะเจอสะพานแม่น้ำแม่กลอง หลังจากนั้นจะพบกับสามแยก ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทาง ขับไปก็จะพบแยกซ้ายเข้าวัดหนองหอย

รถโดยสารประจำทาง
นักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมา สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี จอมบึง วัดหนองหอย ที่จะสามารถนั่งรถประจำทางจากตลาด ในตัวเมืองบริเวณหน้าธนาคารออมสิน สายราชบุรี หนองหวย แล้วมาลงที่หน้าวัด จะมีรถรับจ้างให้บริการถึงบนยอดเขากันเลย

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี จอมบึง ที่นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็ไม่พลาด เข้าไปกราบไหว้ขอพร ทำให้ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักไม่ใช่น้อย จนทำให้ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างเห็นได้ชัดเจน

ข้อมูลจาก https://travel.thaiza.com/guide/382162/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*