รับซื้อเพชร เจ้เล้ง รูปแบบของการฝังเพชรบนแหวนเพชร

เมื่อคุณเองเป็นคนหนึ่งที่ชอบแหวนเพชร มักจะเลือกซื้อตามร้าน รับซื้อเพชร เจ้เล้ง ที่มีการจำหน่าย ซึ่งกลายเป็นสิ่งสำคัญกันเลย แต่สำหรับการฝังเพชรแต่ละวงนั้น ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จะต้องมีความปราณีตอย่างมาก เพื่อให้แหวนออกมาดูสวยสง่า ถ้าอย่างนั้นมาดูการฝังเพชรลงบนแหวนเพชรกันได้เลย

รับซื้อเพชร เจ้เล้ง

1.ฝังแบบหัวเรือ
เป็นการฝังใกล้ ๆ เคียงกับการฝังแบบหนาม แต่จะมีขอบที่ฝังนั้น เป็นรูปตัววี ทำมุมกับเหลี่ยมเพชรพอดีกันเลย จึงเหมาะกับเพชรที่มีเหลี่ยม เนื่องจากใช้ในการป้องกันการเกิดบิ่นหรือแตกหักได้

2. ฝังแบบสอด
สำหรับการฝังแหวนเพชรแบบนี้ โดยตัวเรือนจะมีลักษณะเป็นช่องว่าง ให้มีการสอดเพชรเข้าไปได้ทีละเม็ด โดยใช้ขอบของทองในการยืดเกาะเพชรให้มีลักษณะฝังสอด แต่จะมีข้อเสีย ทำให้เพชรดูเม็ดเล็กลง เนื่องจากขอบสองด้านนั้น ถูกของทองบังหมด และทางช่างจะต้องมีความชำนาญในการแก้ไขไซส์ต่าง ๆ เพราะจะทำให้มีผลกระทบกับตัวเพชรที่ฝังได้ หรือเป็นการล้างทำความสะอาดเครื่องประดับต่าง ๆ เพราะเป็นเพชรอาจจะหลุดออกจากทางตัวเรือนได้ง่าย ๆ กันเลย แต่จะเป็นการฝังเพชรที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

3.ฝังไร้หนาม
ถือได้ว่าเป็นการฝังที่ไม่มีเนื้อโลหะใด ๆ มาบดบังความสวยงามของเพชร หรือแหวนเพชร เป็นการฝังที่จะต้องอาศัยความปราณีตของช่างแต่ละคน และเพชรที่ได้มีการคัดออกมาแต่ละเม็ดก็จะพอดีกับตัวเรือนกันอีกด้วย จะต้องมีความแม่นยำในการเรื่องขนาดของเพชรกันอีกด้วย

และนี่ก็เป็นวิธีการฝังเพชรบนแหวนเพชร ที่ถือได้ว่าต้องความปราณีตอย่างมากมาย เพื่อให้ผลงานออกมาดูดี แถมยังทำให้ผู้ที่ชื่นชอบเลือกซื้อแหวนเพชรแต่ละคน ก็ไม่ควรพลาดกับการติดตามรูปแบบการฝังเพชรกันเลย

ที่มา http://www.diamond99.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*