3 ปัญหาสุขภาพที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนจะต้องพบเจอ

หากพูดถึงมนุษย์เงินเดือนก็ต้องมีหน้าที่ และภาระในความรับผิดชอบเป็นอย่างมาก นอกจากเป็นปัญหาในเรื่องงานกันแล้ว คุณเองก็ยังต้องมีการพบเจอกับปัญหาทางด้าน สุขภาพ จิตใจในแต่ละวัน เพียงแค่ออกจากบ้านก็มีการเจอรถติด ๆ กันแล้ว สำหรับชีวิตของคนในเมืองกรุงเทพ ต้องคอยลุ้นกันทุกเช้า เย็นกันเลย ถ้าอย่างนั้นมาดู 3 ปัญหา สุขภาพ ที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนพบเจอกันเป็นประจำ

สุขภาพ

1. ขาดสมาธิและจดจำได้ไม่ดี เมื่อปัญหาต่าง ๆ ที่ได้เข้ามาในแต่ละวัน ทำให้เกิดความเครียด และทำให้เราไม่มีสมาธิ แต่เมื่อเรายิ่งขาดสมาธิมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งส่งผลให้มีการจดจำและมีการตอกย้ำแย่ ๆ เชื่อกันเลยว่า มนุษย์เงินเดือนทุกคน ที่จะต้องเคยพบกับปัญหาที่ได้สลัดทิ้งไม่ได้ จนทำให้ลืมไปว่า ก่อนหน้านี้เราก็ยังมีการเรียงลำดับเกี่ยวกับความสำคัญต่าง ๆ ของงาน ซึ่งเป็นอะไรที่ดูบั่นทอนคุณภาพในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน

2. รู้สึกเศร้า ไม่สดชื้น และแน่นอนเลยว่า ปัญหาที่เกิดรุมเร้าในแต่ละวัน ใคร ๆ ก็สดชื่นได้ ตื่นเช้ามาก็เหนื่อยและแย่ นี่ก็ยังต้องฝ่ารถติดมาหลายชั่วโมง เพื่อไปนั่งทำงานเหนื่อย ๆ แต่ต้องบอกเลยว่า อาการเศร้า ไม่สดชื่นต้องถามหาคุณกันแน่นอน ถ้าอย่างนั้นต้องลองเช็คตัวเองกันดูว่าเราจะสดใสน้อยลงกว่าตอนเรียนหรือไม่

3. นอนหลับไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการนอนหลับ สำหรับใครที่ทำงานหนัก ๆ และจะต้องใช้สมองมากกว่าปกติ ในการทำงานหนัก ๆ ใช้ร่างกายแบบรุ่นแรงมากเกินไป แต่ตอนกลางคืนแทนที่จะได้พักผ่อน ก็ยังต้องมาคอยรับงานต่าง ๆ อ่านไลน์ลูกค้า ทำให้นอดึก ๆ ทำให้คิดมากมาย จนทำให้เกิดเวียนหัว ใครที่ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ก็จะนอนหลับไม่สนิทนั่นเอง

หากคุณเองรู้สึกว่าจิตใจได้เริ่มมีอารมณ์ไม่สดชื่นเหมือนเก่า อาจจะเป็นสาเหตุของโรคซึมเศร้าได้ หรือมีความรู้สึกเกิดการวิตกกังวล และมีอาการปวดหัวไมเกรนกันแบบถี่ และจะต้องลดความถี่ของอาการปวดลง ด้วยการดูแล สุขภาพ ให้นอนหลับได้อย่างสบาย ๆ ด้วยการ ใช้สมาธิเป็นหลัก

 

แหล่งที่มา https://women.thaiza.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*