ซื้อรถมือสองอาจไม่ประหยัดเงินอย่างที่คิดนะจ๊ะ

การที่เราซื้อรถมือสองเราอาจจะคิดว่าการซื้อแบบนี้เป็นการประหยัด แต่การรับซื้อรถมือสองอาจไม่ประหยัดเงินอย่างที่คิดนะจ๊ะ

ปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ดีหลายคนก็กำลังคิดว่าจะซื้อรถสักคันเพราะมีความจำเป็นที่จะต้องใช้รถ แต่ก็อย่างว่าเศรษฐกิจไม่ดีก็เลยต้องคิดเรื่องงบให้รอบคอบ ถ้าจะซื้อมือหนึ่งก็แพงไป

จึงทำให้หลายคนหันมามองรถยนต์มือสอง แต่บางทีคุณอาจจะคิดว่ารถยนต์มือสองประหยัดแต่บางทีคุณอาจจะคิดผิดก็ได้ จริงอยู่ที่ว่าการซื้อรถยนต์มือสองจะประหยัดหรือราคาถูกกว่ารถมือหนึ่ง ถ้าเจอรถที่ไม่ผ่านการชนหนักหรือมีปัญหาน้อยก็ถือว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป การซื้อรถมือสองถือเป็นทางเลือกสำหรับคนที่มีงบน้อย ไปจนถึงคนที่มีประวัติทางการเงินไม่ค่อยดีนัก

แต่มีไฟแนนซ์รถมือสองบางสถาบันที่ผ่อนผันในเรื่องเครดิตได้ ทำให้คนที่มีหนี้เสียสามารถผ่อนรถได้ปกติ แต่ต้องจ่ายดอกเบี้ยอันสูงกว่าปกติ อีกอย่างอาจจะถูกรบกวน ตามตื้อ ถ้าชำระเงินล่าช้าอีกด้วย การผ่อนรถมือสองนั้นต้องคิดดีๆ เพราะรถมือสองดอกเบี้ยแพงกว่ามือหนึ่ง แล้วยังต้องมาเสียภาษีอีก ลองคิดดูดีๆ

ถ้าซื้อรถมือหนึ่งแต่ดอกเบี้ยต่ำค่างวดก็ไล่เลี่ยกัน อีกอย่างคือไม่ต้องกังวลเรื่องซ่อมอีกด้วย เพราะถ้าลองมาคิด คำนวณดูดีๆ แล้วค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนมันก็ไม่ได้ต่างจากการจ่ายรถมือหนึ่งมากนัก

เมื่อมาคิดยอดเงินรวมแล้วก็ต่างกันไม่เยอะ อีกอย่างรถยนต์มือสองอาจจะเสี่ยงซ่อมมากว่ารถยนต์มือหนึ่งเสียอีก เพราะรถมือหนึ่งจ่ายแค่ค่าบำรุงรักษาตามระยะเท่านั้น ถ้าจะออกรถมือสองก็ต้องดูให้ดีเดี่ยวจะมาเสียใจทีหลัง ถ้าจะซื้อมือสอง

ดูรถไม่เป็นไปเจอรถย้อมแมวก็ซวยอีก ควรคิดทบทวนข้อดีข้อเสียให้ดีว่าอันไหนเหมาะกับคุณ และมีผลในอนาคตกับคุณน้อยที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*