รวมสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ในหน้าหนาว หนาว ๆ แบบนี้ต้องที่นี่เลย!

ช่วงนี้ถือได้ว่าเป็นอากาศที่เย็นสบาย เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนรู้สึกอยากจะไปสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงหน้าหนาว ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่กันอย่างมากมาย จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวหลากหลายคนกันเลย

1.อุทยานแห่งชาติคอยฟ้าห่มปก

ถือได้ว่าเป็นอุทยานที่ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็ประทับใจไปกับธรรมชาติบนดอย ซึ่งที่เที่ยวแห่งเหมาะกับการมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวเป็นอย่างมาก จะสามารถมองเห็นหมองยามเช้าที่สวยงาม รวมไปถึงสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวแต่ละคนก็จะสามารถตั้งแคมป์พักแรมกันได้อย่างสบาย ๆ กันเลย

2.ดอยเชียงดาว

เป็นดอยที่เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด ซึ่งจะมียอดสูงสุดของดอยเชียงดาว ที่เรียกได้ว่า ดอยหลวงเชียงดาว จะมีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนคล้าย ๆ กับกรวยคว่ำ นับได้ว่าเป็นยอดดอยที่สูงที่สุดอันดับที่ 3 ของประเทศที่รองลงมาจากดอยอินทนนท์

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

3.ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่แฮ

เป็นโครงการหลวงในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งพื้นที่แห่งนี้จะมีกิจกรรมท่องเที่ยวให้เลือกหลากหลายกันเลย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตร การเดินชมแปลงสาธิตผัก และไม้ดอกที่มีผลผลิตทั้งปี อย่างเช่น พลับ สาลี่ และองุ่นไร้เมล็ด ที่มีปลูกอยู่ที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่แฮ ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามกันเลย

4. ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ

เป็นเขตป่าสงวนแห่งชาติ ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งจะมีกิจกรรมให้กับนักท่องเที่ยวได้ไม่พลาด อย่างเช่น การชมวิวทิวทัศน์แปลงปลูกชาลุงเดช หรือ การชมโรงเรือนเพาะเห็นระบบปิด ทำให้ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถนำเต็นท์ไปกางเองได้ เพื่อรับชมบรรยากาศยามเช้า

5. สันป่าเกี๊ยะ

เหมาะกับการมาเที่ยวช่วงฤดูหนาว ที่ใครหลากหลายคนต่างก็เลือกมาเที่ยวเชียงใหม่ที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ ที่จะเดินชม ซากุระ ที่ศูนย์วิจัยเกษตรแห่งนี้ หากนักท่องเที่ยวท่านใดที่ได้เดินทางมาเที่ยวก็ต้องเห็นทะเลหมองกับแสงพระอาทิตย์อย่างแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่เหล่านี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็เดินทางไปเที่ยวกันอย่างมากมาย จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญ และนี่ก็ถือได้ว่าไม่ควรพลาดที่เที่ยวเชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม

ข้อมูลจาก  https://travel.thaiza.com/guide/380305/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*